Trường trung học cơ sở Phương Trung
Trường trung học cơ sở Phương Trung
xã Phương Trung huyện Thanh Oai - Hà Nội
Điện thoại: 0433241758 - Email: c2phuongtrung-to@hanoiedu.vn
11:38 +07 Thứ tư, 26/09/2018
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Vì sự phát triển của giáo dục
Bộ GD&ĐT

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 168

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 79351

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động Đoàn - Đội

Trường THCS Phương Trung tổ chức hưởng ứng "Ngày Pháp luật" Việt Nam

Thứ bảy - 11/11/2017 11:20
Sáng thứ hai ngày 6 tháng 11 năm 2017 Trường THCS Phương Trung tổ chức tuyên truyền giáo dục Pháp luật hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2017.
Tuyên truyền " Ngày Pháp luật"

Tuyên truyền " Ngày Pháp luật"

Buổi tuyên truyền có sự tham gia của  các đồng chí trong BGH, hơn 70 cán bộ giáo viên, nhân viên của trường và 1032 học sinh của trường THCS Phương Trung
Hoạt động tuyên truyền giáo dục Pháp luật hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam là hoạt động thường niên được Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Thanh Oai  triển khai trong toàn ngành. 
Đồng chí Đinh Thị Nguyệt – Phó Hiệu trưởng lên đọc ý nghĩa ra đời của ngày Pháp luật Việt Nam và phát động tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2017.
Với chủ đề “Nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luât; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân”, nội dung dung tuyên truyền pháp luật đảm bảo tôn vinh Hiên pháp, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật trong ngành, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.


Màn tuyên truyền các luật do học sinh lớp 8 và lớp 9 của nhà trường thể hiện bằng hình thức thi giữa 2 đội chơi: Phần thi được chia làm 3 phần:
+ Phần 1; Giới thiệu đội hình và đặt tên cho đội hình và thông điệp mà các em mang đến cuộc thi.
+ Phần 2: Trả lời câu hỏi của ban tổ chức
1.      Trả lời câu  hỏi trắc nghiệm.
2.     Trả lời câu hỏi tự luận: Mỗi đội phải trả lời 1 câu hỏi tình huống mà ban tổ chức đưa ra .

Trong phần này mỗi đội phải trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm mà ban tổ chức đưa ra: Nội dung liên quan đến luật Giáo dục và luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục; luật An toàn giao thông, luật Biển; luật Bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em; luật Thanh niên; luật Phổ biến giáo dục pháp luật; luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, luật Bảo vệ môi trường, luật Thủ đô… Các văn bản về nhà trường như  Điều lệ, quy chế liên quan đến giáo viên, học sinh.
+ Phần 3: Mỗi đội đưa ra tình huống và đội khác phải trả lời


Trong phần thi giới thiệu đội hình các em đã đặt những cái tên cho đội hình của mình rất ý nghĩa là “ Công lí” và  “Cán cân thăng bằng” với thông điệp mong mọi người sống và học tập và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Ở phần trả lời câu hỏi tình huống cả hai đội đều gây ấn tượng cho cuộc thi bởi sự hiểu biết Pháp luật của các em. Các em chính là những tuyên truyền viên tích cực  về Pháp luật để cho các học sinh khác noi theo.
Sau màn tuyên truyền là màn thi tìm hiểu về Pháp luật Việt Nam hai đội thi là phần thi giành cho khán giả, những học sinh ngồi phía dưới. Những tình huống đơn giản trong cuộc sống hàng ngày có liên quan đến một số luật được các em học sinh hào hứng tham gia và giải quyết. Phần thi tìm hiểu giúp các em có thêm hiểu biết về luật, qua đó giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân.
 
Buổi tuyên truyền kết thúc với sự hào hứng của tất cả  cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Phương Trung.Tác giả bài viết: Đinh Thị Nguyệt

Nguồn tin: Trường THCS Phương Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Lời hay ý đẹp

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Giáo viên gửi bài viết