Trường trung học cơ sở Phương Trung
Trường trung học cơ sở Phương Trung
xã Phương Trung huyện Thanh Oai - Hà Nội
Điện thoại: 0433241758 - Email: c2phuongtrung-to@hanoiedu.vn
12:13 +07 Thứ tư, 26/09/2018
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Vì sự phát triển của giáo dục
Bộ GD&ĐT

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6979

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 79408

Trang nhất » Tin tức » Góc phụ huynh

Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục
Phương pháp dạy con tuổi dậy thì cha mẹ cần biết

Phương pháp dạy con tuổi dậy thì cha mẹ cần biết

Dễ tự ái cũng là một đặc trưng trong độ tuổi dậy thì, nên các em rất dễ bị tổn thương khi bị mắng nặng lời, đôi khi dẫn đến hành động nông nổi. Chính vì vậy cha mẹ cần tìm hiểu các phương pháp dạy con tuổi dậy thì để giúp trẻ phát triển tốt ở độ tuổi “ẩm ương” này. Con cái đến tuổi dậy thì là giai đoạn hết sức nhạy cảm vì tâm lý lứa tuổi này rất phức tạp. Là cha mẹ, bạn hãy chuẩn bị kiến thức phòng xa và uốn nắn kịp thời để định hướng con mình phát triển toàn diện, khỏe mạnh và vui vẻ nhất. Những điều bố mẹ cần biết về các phương pháp dạy con tuổi dậy thì sau đây sẽ giúp bạn có phương hướng ứng phó kịp thời với tâm sinh lý trẻ trong độ tuổi này.

Tại sao mẹ  nói dối - Vì ai?

Tại sao mẹ nói dối - Vì ai?

Tình yêu mà mẹ dành cho con là vô bờ không có gì sánh được, mẹ có thể nói dối để con khỏe, để con được vui để nhận những thiếu thốn khó khăn về mình. Vậy con có biết điều đó?

Bạn đang nhìn thấy điểm tích cực ở con mình?

Bạn đang nhìn thấy điểm tích cực ở con mình?

Con trẻ cần gì để có thể tồn tại khi trưởng thành?

Nói với con về tình yêu như thế nào

Nói với con về tình yêu như thế nào

Giữa bố mẹ và con cái dường như rất khó nói về giới và yêu. Tại sao vậy? Vì trong một thời kỳ khá dài, người phương Đông thường ức chế và né tránh nói về giới, đến nỗi những câu chuyện về giới trở thành những điều cấm kỵ, bố mẹ cũng chưa bao giờ được giáo dục phương pháp trao đổi với con cái về giới, nên khi giáp mặt vấn đề này, cảm thấy lúng túng và khó nói. Trẻ em bây giờ khác xưa rất nhiều, chúng thường tiếp xúc với câu chuyện tốt xấu lẫn lộn về giới qua phim ảnh và báo chí do hạn chế về tuổi đời và thiếu kiến thức về giới.

TUỔI DẠY THÌ CON BẠN CÓ BƯỚNG ??? PHẢI LÀM SAO

TUỔI DẠY THÌ CON BẠN CÓ BƯỚNG ??? PHẢI LÀM SAO

Bước vào tuổi dậy thì, cùng với sự tích lũy kiến thức, kinh nghiệm sống, khiến đời sống tâm lý ngày càng phong phú hơn, thì tính cách, cũng như nhu cầu, sở thích, hành động, năng lực của con không ngừng thay đổi. Các con đã bắt đầu tự đánh giá con người, sự việc qua lăng kính của bản thân. Tâm lý “ngựa non háu đá”, muốn thử thách, khám phá những điều mới mẻ cũng xuất hiện, dẫn tới các con bắt đầu cãi lời bố mẹ, thậm chí là tỏ thái độ gay gắt đối đầu. Gặp tình huống này, bố mẹ nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân để có thể đưa ra phương án hợp lý nhất tránh làm tổn thương con khiến không khí gia đình trở nên căng thẳng không cần thiết.

TẠI SAO CON KHÓ BẢO

TẠI SAO CON KHÓ BẢO

Bạn có thấy con không nghe lời bạn nói? Khi bạn trách mắng, con có cãi lại hay thờ ơ với lời bạn? Khi con không nghe lời, bạn có tự hỏi tại sao trẻ lại không nghe mình?

10 bước giúp con tự tin hơn trong học tập và cuộc sống!

10 bước giúp con tự tin hơn trong học tập và cuộc sống!

10 bước giúp con tự tin hơn trong học tập và cuộc sống!

Những điều cha mẹ thực sự cần biết khi cho trẻ học tiếng Anh

Những điều cha mẹ thực sự cần biết khi cho trẻ học tiếng Anh

Cha mẹ chính là những người lý tưởng nhất để động viên và giúp đỡ các em. Người lớn nên cùng học với trẻ ngay cả khi chúng ta chỉ có kiến thức tiếng Anh cơ bản

Học sinh Việt Nam đứng cuối bảng về sự linh hoạt

Học sinh Việt Nam đứng cuối bảng về sự linh hoạt

Kết quả khảo sát PASEC 10, đồng thời những thống kê mới từ cuộc khảo sát PISA mà Bộ GD-ĐT mới đưa ra có tác dụng khẳng định những gì mà các chuyên gia giáo dục cảnh báo cũng như người dân lo ngại từ lâu.

Niềm vui, nỗi buồn trong học tập đều được học sinh thời nay chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: Như Hùng

Lên Facebook: Tạo kênh để học trò phản biện

Không thể cấm học trò chơi Facebook (FB), càng không thể cấm các em thể hiện tâm tư, tình cảm, lý lẽ, bức xúc của mình trên mạng xã hội. Thực tế cho thấy nếu nhà trường tạo được những kênh tương tác hiệu quả, chuyện “ẩn danh” nói xấu thầy cô trên FB sẽ được hạn chế.

 

Thành viên

Tin mới nhất

Lời hay ý đẹp

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.

Giáo viên gửi bài viết