HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Thứ sáu - 01/06/2018 06:43
Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo do Phòng giáo dục và đào tạo phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tổ chức, sáng ngày 30.5.2018 các đoàn viên lao động thuộc công đoàn trường trên toàn huyện Thanh Oai đã tham gia hiến máu nhân đạo tại Nhà thi đấu Huyện Thanh Oai với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.
HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP
Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo do Phòng giáo dục và đào tạo phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tổ chức, sáng ngày 30.5.2018 các đoàn viên lao động thuộc công đoàn trường trên toàn huyện Thanh Oai đã tham gia hiến máu nhân đạo tại Nhà thi đấu Huyện Thanh Oai  với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.
Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các thầy cô các trường trên toàn huyện hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những Đồng chí đã tham gia rất nhiều lần như đồng chí Lê Thị Minh – trường THCS Phương Trung đã tham gia hiến máu trên 30 lần.Bản thân mỗi Đồng chí rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.
Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.
Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu