TRƯỜNG THCS PHƯƠNG TRUNG TỔ CHỨC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 2016

Thứ tư - 14/12/2016 05:05
Sáng thứ hai ngày 7 tháng 11 năm 2016 Trường THCS Phương Trung tổ chức tuyên truyền giáo dục Pháp luật hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2016.
Buổi tuyên truyền có sự tham gia của  các đồng chí trong BGH, hơn 60 cán bộ giáo viên, nhân viên của trường và 958 học sinh của trường THCS Phương Trung
Hoạt động tuyên truyền giáo dục Pháp luật hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam là hoạt động thường niên được Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Thanh Oai  triển khai trong toàn ngành. 
Đồng chí Đinh Thị Nguyệt – Phó Hiệu trưởng lên đọc ý nghĩa ra đời của ngày Pháp luật Việt Nam và phát động tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2016.
Với chủ đềNâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luât; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân”, nội dung dung tuyên truyền pháp luật đảm bảo tôn vinh Hiên pháp, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật trong ngành, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Màn tuyên truyền các luật do học sinh lớp 8 và lớp 9 của nhà trường thể hiện bằng hình thức thi giữa 2 đội chơi: Phần thi được chia làm 3 phần:
+ Phần 1; Giới thiệu đội hình và đặt tên cho đội hình và thông điệp mà các em mang đến cuộc thi.
+ Phần 2: Trả lời câu  hỏi trắc nghiệm
Trong phần này mỗi đội phải trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm mà ban tổ chức đưa ra: Nội dung liên quan đến luật Giáo dục và luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục; luật An toàn giao thông, luật Biển; luật Bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em; luật Thanh niên; luật Phổ biến giáo dục pháp luật; luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, luật Bảo vệ môi trường, luật Thủ đô… Các văn bản về nhà trường như  Điều lệ, quy chế liên quan đến giáo viên, học sinh.
+ Phần 3: Trả lời câu hỏi tình huống.
Ở phần thi này mỗi đội trả lời một tình huống mà ban tổ chức đưa ra.
Trong phần thi giới thiệu đội hình các em đã đặt những cái tên cho đội hình của mình rất ý nghĩa là “ Công lí” và  “Cán cân thăng bằng” với thông điệp mong mọi người sống và học tập và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Ở phần trả lời câu hỏi tình huống cả hai đội đều gây ấn tượng cho cuộc thi bởi sự hiểu biết Pháp luật của các em. Các em chính là những tuyên truyền viên tích cực  về Pháp luật để cho các học sinh khác noi theo.
Sau màn tuyên truyền là màn thi tìm hiểu về Pháp luật Việt Nam hai đội thi là phần thi giành cho khán giả, những học sinh ngồi phía dưới. Những tình huống đơn giản trong cuộc sống hàng ngày có liên quan đến một số luật được các em học sinh hào hứng tham gia và giải quyết. Phần thi tìm hiểu giúp các em có thêm hiểu biết về luật, qua đó giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân.
Buổi tuyên truyền kết thúc với sự hào hứng của tất cả  cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Phương Trung.
 

 

Tác giả bài viết: Đinh Thị Nguyệt

Nguồn tin: Trường THCS Phương Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 81 | lượt tải:30
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây