Học sinh khối trường THCS Phương Trung tham quan học tập tại làng văn hóa các dân tộc Việt và dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Thứ năm - 25/04/2019 05:50
Lưu

Thực hiện  đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo,Trường Tiểu học Thị Trấn Đông Hưng hiện nay rất chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Ngày 01 tháng 12 năm 2018 vừa qua BGH, GV của nhà trường kết hợp với BCH hội cha mẹ HS tổ chức cho các em HS tiêu biểu tham gia trải nghiệm tại Núi Ngăm (xã Minh Tân, Kim Thái, huyện Vụ Bản). Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm (Ngam Resort) nằm dưới chân núi Ngăm thơ mộng vi vút tiếng thông reo, liền kề với quần thể di tích lịch sử văn hoá Phủ Dầy. Nằm trên sườn núi là ngôi đền Linh Ứng, đền thờ Công chúa Xuân Hoa – một bậc quốc sắc thiên hương đời Hậu Lê. Ngôi đền còn lưu giữ 2 đạo sắc phong niên hiệu Duy Tân thứ 5 (1910) và niên hiệu Khải Định thứ 9 (1925).

Đến với Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm, các em được sống trong không gian sơn thuỷ hữu tình với các trải nghiệm hoạt động vui chơi bổ ích.

Những hoạt động trải nghiệm thực tế này và trải nghiệm các kĩ năng sống thú vị từ đó phát triển năng lực sáng tạo, năng lực, giúp các em HS nâng cao sự hiểu biết về những giá trị văn hóa, lịch sử, của Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế. Biết được tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm thực tế, vào dịp gần cuối kỳ I năm học 2018 – 2019, trường Tiểu học Thị Trấn Đông Hưng đã tổ chức cho học sinh tham quan trải nghiệm tại núi Ngăm thuộc Huyện Vụ Bản – Tỉnh Nam Định . Đây sẽ là một hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trong các năm học để tạo cho các con tâm lý thoải mái sau những giờ học miệt mài trên lớp. Hoạt động này thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các con củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực đồng thời rèn cho học sinh những kĩ năng sống thiết thực nhất.. Học sinh đi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, giáo viên và phụ huynh. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích.

       Trong chuyến tham quan dã ngoại này học sinh được tham quan trải nghiệm thực tế tại núi Ngăm với rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích: Cùng chơi trò chơi dân gian làm pháo đất, cùng đi bắt cá, đi thuyền đánh cá, bịt mắt đập niêu, nướng bánh đa, …. và trải nghiệm các kĩ năng sống thú vị như: em làm đầu bếp tài năng, em làm họa sỹ, em làm nhà nông học, em làm nhà thám hiểm….

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 80 | lượt tải:30
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây