Học sinh khối trường THCS Phương Trung tham quan học tập tại làng văn hóa các dân tộc Việt và dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Thứ năm - 25/04/2019 05:50

Lưu
Thực hiện  đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo,Trường THCS Phương Trung hiện nay rất chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Ngày 21 tháng 4 năm 20189 vừa qua BGH, GV của nhà trường kết hợp với BCH hội cha mẹ HS tổ chức cho các em HS tiêu biểu khối 6,7,8 tham gia trải nghiệm tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt, lầm lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và tham quan tại Hoàng Thành Thăng Long. Đến với Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm, các em được sống trong không gian sơn thuỷ hữu tình với các trải nghiệm hoạt động vui chơi bổ ích.
Những hoạt động trải nghiệm thực tế này và trải nghiệm các kĩ năng sống thú vị từ đó phát triển năng lực sáng tạo, năng lực, giúp các em HS nâng cao sự hiểu biết về những giá trị văn hóa, lịch sử, của Việt Nam.
Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế. Biết được tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm thực tế, vào dịp gần cuối kỳ II năm học 2018 – 2019, trường THCS Phương Trung đã tổ chức cho học sinh tham quan trải nghiệm tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt, lễ dâng hương tại văn miếu Quốc Tử Giám và tham quan Hoàng Thành Thăng Long. Đây sẽ là một hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trong các năm học để tạo cho các con tâm lý thoải mái sau những giờ học miệt mài trên lớp. Hoạt động này thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các con củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực đồng thời rèn cho học sinh những kĩ năng sống thiết thực nhất.. Học sinh đi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, giáo viên và phụ huynh. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một ngày đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích.
       Trong chuyến tham quan dã ngoại này học sinh được tham quan trải nghiệm thực tế tại làng Văn hóa các dân tôc Việt với rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích: Cùng chơi trò chơi dân gian làm pháo đất Leatder, Khắc nhập khắc xuất với không khí rất phấn khích.…
Kết thúc buổi tham quan các em rất vui vẻ, hào hứng và tiếp thu được nhiều kiến thức từ thực tế.