Hội thi " Nét đẹp Tràng An"

Thứ tư - 27/03/2019 23:32
Hội thi " Nét đẹp Tràng An"
                                        Chung khảo Hội thi “ Nét đẹp Tràng An”
 Vào sáng 25/3/2019, Vòng chung khảo của Hội thi “Học sinh thanh lịch – Nét đẹp Tràng An” đã diễn ra tại trường THCS Phương Trung, huyện Thanh Oai (Hà Nội). Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), đồng thời nhằm giáo dục cho các học sinh của trường nếp sống đẹp và nét văn minh, thanh lịch của người Tràng An.
Đến dự chương trình có các đại biểu
* Đại biểu Thành đoàn, Hội LHTN Thành phố
- Đ/c Vũ Hải Vân – phó trưởng ban Tổ chức - kiểm tra Thành đoàn Hà Nội
* Đại biểu lãnh đạo Huyện
- Đồng chí Nguyễn Văn Bổng – PBT Thường trực Huyện ủy
- Đ/c Đinh Hữu Bình – HUV, Chánh văn phòng Huyện ủy;
- Các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy Ban MTTQ, Hội CCB, LĐLĐ, Hội Nông Dân, Hội LHPN huyện; Đến dự và đưa tin có các đồng chí là phóng viên trung tâm văn hóa thong tin và thể thao huyện Thanh Oai.
* Đại biểu Huyện đoàn
- Đồng chí Phạm Thị Hồng Nhung – ủy viên BCH Thành đoàn, Bí thư Huyện đoàn
- Các đồng chí là UV BCH Huyện Đoàn khóa 21, các đ/c Bí thư và Phó Bí thư các Đoàn cơ sở, các đồng chí bí thư các chi đoàn trực thuộc; Ban chủ nhiệm CLB Doanh nghiệp trẻ, Hội sinh viên Thanh Oai; Ban giám hiệu, các đ/c cán bộ, giáo viên trường THCS Phương Trung; các em học sinh nghèo vượt khó thuộc cụm công tác Đoàn số 3; hơn 1.000 em học sinh trường THCS Phương Trung
* Đại biểu lãnh đạo xã:
- Đ/c Phạm Văn Giáp – PBT TT Đảng ủy xã Phương Trung
- Đ/c Lê Xuân Thanh – PCT UBND xã Phương Trung
.

* Đại biểu trường THCS Phương Trung,
Đồng chí Phạm Thị Kim Hoa - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1045 học sinh toàn trường.
Qua ba buổi sơ khảo, ban tổ chức chương trình đã chọn ra được 7 cthí sinh đến 7 lớp của bốn khối lớp 6, 7, 8 và 9 để góp mặt ở vòng chung khảo. Với sự chuẩn bị đầu tư công phu, kỹ lưỡng, các thí sinh của các lớp đã mang đến những tiết mục đặc sắc, chứa đựng nhiều bất ngờ. Mỗi  thí sinh đều phải trải qua 4 vòng thi, bao gồm: Thi trình diễn trang phục truyền thống; thi tài năng; thi trình diễn trang phục tự chọn và  thi ứng xử.
Trong đó, màn trình diễn trang phục truyền thống các em học sinh đều chọn cho mình bộ áo dài trắng mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng thể hiện tài năng qua những tiết mục trình diễn đa dạng ở nhiều thể loại như: múa dân gian, hùng biện tiếng Anh, diễn tiểu phẩm, nhạc, nhảy Hip Hop, Dancesports, vẽ tranh, múa võ....
Cuộc thi không chỉ là một sân chơi bổ ích, thư giãn cho học sinh mà còn giúp các em tăng thêm tính tự tin, khả năng trình diễn trước đám đông, đồng thời nâng cao hiểu biết về văn hóa của các em./.

Một số tiết mục của các học sinh trong cuộc thi:
img 1952
img 1953